Giải pháp quản lý vào ra tích hợp 5 trong 1 cho tòa nhà

Giải pháp quản lý vào ra tích hợp 5 trong 1 cho tòa nhà là một giải pháp kiểm soát tổng thể cho tòa nhà, được xây dựng trên cơ sở các thiết bị kiểm soát đồng bộ tương thích với cùng một phần mềm quản lý vào ra tập trung để đưa hệ thống thành một thể thống nhất.

Với giải pháp này, mục tiêu của SIÊU THỊ AN NINH đó là mang đến sự đảm bảo về an ninh tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao và hạn chế tối đa nhân sự cho việc quản lý, đây cũng là yêu cầu thiết thực mà các nhà đầu tư luôn quan tâm và hướng đến, góp phần xây dựng một môi trường sống lành mạnh cho dân cư sinh sống trong tòa nhà.

 I. Đánh giá tình trạng an ninh trong các tòa nhà hiện nay:

Đa số tại các tòa nhà, chung cư, cao ốc hiện nay, việc lắp đặt rời rạc các hệ thống như: Camera giám sát, hệ thống báo cháy, báo trộm thì sau khi sự việc rủi ro, mất cắp đã xảy ra, các hệ thống này mới có tác dụng như: Thông báo cho mọi người biết cháy hoặc mở lại dữ liệu của Camera để xem lại băng hình.

Tuy nhiên, với hệ thống kiểm soát vào ra tích hợp tổng thể, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn được tới 90% vấn đề đột nhập bất hợp pháp của kẻ xấu trước khi có thiệt hại xảy ra.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế cùng mong muốn tạo cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng với hệ thống quản lý an ninh tốt nhất và hoạt động ổn định, INTECHCO Việt Nam xin đưa ra Giải Pháp Quản Lý Vào Ra Tích Hợp 5 Trong 1 tổng thể cho tòa nhà, chung cư, cao ốc,… như sau:

II. Mô hình tổng quan của hệ thống

 1/ Giới thiệu về hệ thống

Giải Pháp Quản Lý Vào Ra Tích Hợp 5 Trong 1 cho tòa nhà của INTECHCO bao gồm các hệ thống:

- Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

- Hệ thống kiểm soát thang máy

- Hệ thống kiểm soát căn hộ

- Hệ thống kiểm soát nhân khẩu (chính chủ)

- Hệ thống kiểm soát thuê mướn căn hộ (không chính chủ)

2/ Nguyên lí hoạt động

Mỗi người dùng được cấp một thẻ từ đăng ký trực tiếp trên thiết bị kết nối với phần mềm để truy cập tất cả hoặc phân quyền với các hệ thống kiểm soát của tòa nhà thông qua hệ thống các đầu đọc thẻ gắn tại bãi đỗ xe, thang máy, cửa ra vào,…nhằm kích hoạt hệ thống tự động đóng mở, giám sát vào ra.

3/ Thành phần hệ thống

- Phần cứng: Bao gồm các thiết bị Barrier, Camera giám sát, Bộ điều khiển trung tâm kiểm soát, Thẻ từ, Đầu đọc thẻ tầm gần, Đầu đọc thẻ tầm xa,…

- Phần mềm: Phần mềm chuyên dụng quản lí tập trung bao gồm tất cả các tính năng được tích hợp trong một phần mềm.

4/ Đối tượng sử dụng:

- Cư dân của tòa nhà (chủ hộ, người thuê căn hộ, ban quản lí tòa nhà):

Người dùng sẽ được đăng ký thẻ có lưu trữ đầy đủ các thông tin cá nhân và được phép ra vào trong hệ thống tòa nhà.

- Không là cư dân của tòa nhà (Khách thăm, người giúp việc):

Những đối tượng người dùng này sẽ liên hệ với lễ tân hoặc người quản lí tòa nhà để được cấp thẻ truy cập phân quyền với những giới hạn truy cập nhất định cả về thời gian và không gian theo nhu cầu làm việc. Thẻ này sẽ có giới hạn về thời gian sử dụng và được đặt trong tình trạng theo dõi, giám sát bởi phần mềm và người quản lí.

5/ Sơ đồ hoạt động của người dùng

Tổng quan quy trình hệ thống an ninh cho tòa nhà:

- Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

 

Đối tượng là dân cư tòa nhà:

Sử dụng thẻ từ (cư dân) đã đăng ký từ trước với ban quan lý và được phép sử dụng thẻ từ ra vào bãi đỗ xe có kiểm soát thời gian vào ra nhưng không giới hạn về không gian và thời gian.

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm:

Khách đến làm việc hay giao hàng cho chủ hộ sẽ đi xe (có thể là ôtô hoặc xe máy) phải xuống hầm gửi xe. Tại đây, sẽ có hệ thống bãi đỗ xe với các thiết bị: đầu đọc thẻ, đầu đọc tầm xa, camera chụp ảnh biển số xe, barrier…Người dùng sẽ được phát 1 thẻ từ, trên phần mềm sẽ hiển thị ảnh chụp biển số xe từ camera sau khi đã quét thẻ vào đầu đọc, tại đây sẽ có đầy đủ thông tin khách hàng bao gồm: thời gian truy cập bao lâu, biển số xe để đối chiếu,… Nếu hợp lệ đầu đọc sẽ kích hoạt để barrier nâng lên cho phép xe vào hoặc ra.

- Người giúp việc:

Đăng ký từ trước với ban quản lý và được phát thẻ từ phân quyền trong đó có quyền được phép ra vào khu vực bãi đỗ xe dưới sự giám sát thời gian vào ra của ban quản lý.

- Hệ thống kiểm soát thang máy

 Hệ thống kiểm soát thang máy sẽ có chế độ phân quyền trong quản lý. Tùy vào loại thẻ được nhận, người dùng sẽ được đi lên tất cả các tầng bằng thang máy hoặc bị hạn chế số tầng theo quy định. Hệ thống này được kết hợp bởi đầu đọc thẻ kết nối với bộ phân tầng với các relay điều khiển kích hoạt tín hiệu phím bấm gọi tầng.

Đối tượng là cư dân tòa nhà:

Cư dân tòa nhà được phép ra vào thang máy tòa nhà, lên căn hộ mà không cần đăng kí tại lễ tân

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm:

Từ hầm gửi xe, khách thăm sẽ đi cầu thang bộ hoặc vào thang máy từ hầm để xe nhưng chỉ được phép bấm lên tầng có quầy lễ tân để đăng kí. Lễ tân sẽ kích hoạt các khu vực khách được phép truy cập theo yêu cầu trong thẻ từ của khách.

Khách thăm chỉ được quẹt thẻ và bấm gọi tầng được phép đi, các phím gọi tầng khác sẽ bị vô hiệu hóa.

- Người giúp việc:

Đối tượng này sẽ được phân quyền quẹt thẻ và bấm gọi tầng trong thang máy theo yêu cầu của chủ hộ đã được đăng ký từ trước với ban quản lý tòa nhà, những tầng khác trong tòa nhà sẽ bị vô hiệu hóa với thẻ này.

- Hệ thống kiểm soát căn hộ

 


Đây là hệ thống gồm đầu đọc kiểm soát kết hợp với khóa từ và các phụ kiện như nút exit, chuông, hộp đập khẩn cấp,… nhằm mục đích ngăn chặn sự truy cập bất hợp pháp và không được phép ra vào căn hộ của những người không có quyền truy cập.

Đối tượng là cư dân tòa nhà:

Cư dân tòa nhà (chủ căn hộ, người thuê mướn căn hộ) sẽ nhận mã ID tích hợp trong thẻ từ và được lưu lại trong phần mềm quản lý để kích hoạt hệ thống thiết bị vào ra tại cửa mỗi căn hộ.

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm:

Sử dụng chuông gọi cửa và chủ hộ sẽ nhấn nút nhấn exit để mở cửa. Các tính năng báo động như: mở cửa quá lâu, phá cửa,… đều được hỗ trợ kích hoạt chuông còi để báo động kịp thời

- Người giúp việc:

Đối tượng này sẽ được phân quyền sử dụng thẻ được add mã ID ra vào căn hộ theo yêu cầu của chủ hộ đã được đăng ký từ trước với ban quản lý tòa nhà.

- Hệ thống kiểm soát nhân khẩu


 


Đối tượng là dân cư tòa nhà:

Việc đăng ký và cấp thẻ cư dân giúp ban quan lý nắm bắt được:

- Số người trong mỗi căn hộ

- Thông tin của mỗi cá thể trong từng căn hộ ( Tên, Tuổi, Nghề nghiệp,…)

Mọi số liệu trên sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý để theo dõi và cập nhật nếu có thay đổi.

Đối tượng không là cư dân tòa nhà:

- Khách thăm: Không cập nhật thông tin trong hệ thống này.

- Người giúp việc: Chủ hộ cần thông báo với ban quản lý tòa nhà để lưu trữ vào phần mềm các thông tin (Tên, tuổi, Thời gian làm việc tại căn hộ, Làm việc tại căn hộ số bao nhiêu, tầng bao nhiêu của tòa nhà,…)

Mọi số liệu trên sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý để theo dõi và cập nhật nếu có thay đổi.

TIN TỨC & KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
GIẢI PHÁP CAMERA SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

GIẢI PHÁP CAMERA SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Với sức mạnh của năng lượng mặt trời, việc sử dụng các camera quan sát sử dụng năng lượng mặt trời phổ biến nhất là khi bạn không có một nguồn năng lượng khả thi, ở những nơi xa hoặc...

BẢNG BÁO GIÁ TỔNG HỢP

BÁO GIÁ ZKTECO KHÓA ĐIỆN TỬ THÔNG MINH CHO GIA ĐÌNHSTTMÃ SẢN PHẨMTÍNH NĂNG KỸ THUẬT GIÁ BÁN  BH TÌNH TRẠNG HÌNH ẢNHKHÓA CỬA VÂN TAY THÔNG MINH SỬ DỤNG CHO CỬA KÍNH...

Camera Quan Sát CCTV hay Camera CCTV là Gì ?

Trước khi đầu tư một hệ thống camera giám sát các bạn hãy tìm hiều một số kiến thức cơ bản về camera để có thể lựa chọn cho mình...

TRỌN BỘ CAMERA IP UNV 2.0 MPX CHỈ 5.500.000

TRỌN BỘ 4 CAMERA IP UNV 2 MEGAPIXEL GIÁ RẺ - CHO CHẤT LƯỢNG CỰC NÉT HƠN GẤP 3 LẦN SO VỚI CAMERA ANALOG. TRỌN BỘ 5.500.000BAO GỒM:- 1 ĐẦU...

LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT TRONG TRƯỜNG HỌC

LẮP ĐẶT CAMERA CHO TRƯỜNG MẦM NON, NHÀ TRẺGIẢI PHÁP GIÚP CHA MẸ YÊN TÂM GỞI CONTâm lý phụ huynh khi đưa con tới Trường lần đầu bao giờ cũng...

SAI LẦM CHẾT NGƯỜI KHI CHỌN & LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT

1. KỸ THUẬT VIÊN ĐỂ THÔNG TIN MẶC ĐỊNHKỹ thuật viên lắp đặt camera để thông tin mặc định như user, password, địa chỉ IP, Port...sẽ là mảnh đất màu mỡ...

Giải Pháp Camera Cho Nhà Yến

Việc lắp đặt camera nhà yến hiện không còn là điều mới mẻ trong các tổ chức, cá nhân hay hộ kinh doanh nuôi và chế biến yến sào. Tuy...

TỔNG HỢP TÍNH NĂNG NỔI BẬT CAMERA IP UNV

U-Code là gì ?U-Code Là trình nén mở rộng hỗ trợ cho chuẩn nén H.265/H.264 không hỗ trợ cho chuẩn MPEG và Chế độ chụp hình ( Capture Mode ) có tốc độ...

KHUYẾN MÃI CỰC SỐC MÙA HÈ - AN TÂM KHI DU LỊCH

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI MÙA HÈ - AN TÂM KHI DU LỊCHMùa du lịch mọi người ai cũng muốn chọn cho mình một địa điểm du lịch dài ngày, lý...

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

TÌM NHIỀU NHẤT

Copyright © 2021 SIÊU THỊ AN NINH - AN TOÀN HƠN - AN TÂM HƠN.